York University

York University là một trường đại học nổi tiếng tại Toronto, Canada, với sứ mệnh chú trọng vào giảng dạy và nghiên cứu quốc tế. Với một cộng đồng đa dạng và cởi mở, trường tạo ra môi trường toàn cầu độc đáo cho sinh viên, giúp họ chuẩn bị cho một tương lai đầy thành công và bền vững. York University cam kết đóng góp tích cực cho cộng đồng, hành tinh, và tương lai thông qua các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Founded
1908
Total students
40,061
Campus
5
Tuition fee
CAD$31,180

Đại học York University nổi tiếng với bằng cấp có uy tín toàn cầu, hỗ trợ sinh viên vượt qua cầu nguyện việc làm sau tốt nghiệp với tỷ lệ 96%. Trường có đội ngũ giảng viên tận tâm, 95% trong số họ sở hữu các bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Một điểm độc đáo là York University cung cấp chương trình Khoa học Vũ trụ độc đáo tại Canada và đã tiên phong tham gia vào hệ thống cộng đồng toàn cầu. Ngoài ra, trường là một trong những trường đại học đầu tiên tại Ontario cung cấp chương trình Thạc sĩ về Quản lý Tình trạng khẩn cấp và Thảm họa.

Đại học York luôn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các trung tâm nghiên cứu và ký túc xá để đảm bảo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên. Trường còn có liên kết giáo dục với hơn 150 trường đại học trên toàn cầu, cùng với 10 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu thành viên của đại học York thực hiện các chương trình nghiên cứu đa dạng.

ON M3J 1P3, Canada

York University tọa lạc tại thành phố Toronto – thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Toronto nổi tiếng là thành phố lớn nhất tại Canada, nơi có nền kinh tế sôi động bậc nhất và cảnh quan vô cùng xinh đẹp trải dài từ rặng núi Rocky cho đến những cánh đồng màu mỡ. Vẻ đẹp ấn tượng của Ngũ Hồ nơi đây không những thu hút lượng lớn du khách mà còn giúp cho khí hậu trong vùng được điều hòa, mát mẻ với bốn mùa đặc trưng của Canada.

Trường có 2 campus:

 • Campus Keele: Campus chính
 • Campus Glendon là cơ sở đào tạo Đại học song ngữ (Anh-Pháp) duy nhất miền nam bang Ontario

Các thông tin nổi bật

 • Trường kinh doanh Schulich (York’s Schulich School of Business) rất nổi tiếng và được xếp hạng một trong những top trường Kinh tế tại Canada. Chương trình MBA của York’s Schulich 
  • Xếp hạng #9 Thế giới, #1 ở Canada, theo In The Economist’s 2011 full-time MBA rankings,
  • Xếp hạng #18 Thế giới, #1 ở Canada theo CNN Expansion‘s ranking of MBA programs
 • York’s Osgoode Hall Law School được xếp hạng #4 tốt nhất Canada (sau U of T, McGill, and UBC)
 • York’s School of Kinesiology and Health Science xếp hạng #4 ở Canada và 24 trường tốt nhất thế giới năm 2018
 • Chương trình đào tạo về Tâm ý lớn nhất khu vực Bắc Mỹ
 • York houses Canada’s oldest film school là một trong những trường tốt nhất Canada,with an acceptance rate comparable to that of USC School of Cinematic Arts and Tisch School of the Arts.
 • Trường duy nhất tại Canada có chương trình Kỹ sư Vũ trụ
 • Trường duy nhất tại bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông Kĩ thuật số (Digital Media) kết hợp thực hành

Cơ sở vật chất của York University bao gồm hai khuôn viên chính:

 1. Khuôn viên Keele: Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 phút, khuôn viên này đào tạo khoảng 160 chương trình đại học và 59 chương trình sau đại học.
 2. Khuôn viên Glendon: Tọa lạc tại một khu đất lịch sử xinh đẹp giữa trung tâm thành phố Toronto. Mặc dù không quá lớn, nhưng lại rất xinh đẹp và hữu ích với các lớp học sĩ số nhỏ (khoảng 26 sinh viên/lớp), tạo điều kiện tốt cho sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Cả hai khuôn viên đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ cho quá trình học tập và giảng dạy. Hệ thống thư viện của trường gồm 4 thư viện với hàng trăm nghìn sách điện tử, bài báo điện tử và tài liệu đa dạng, cung cấp không gian lý tưởng cho nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên đông đảo (khoảng 150 người) luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trực tiếp tại thư viện.

Ngoài ra, York University cung cấp một loạt phòng học và trang thiết bị chuyên biệt cho từng ngành học, như các phòng học trang bị màn hình lớn và âm thanh cho ngành Làm phim & Truyền thông, phòng máy tính hiện đại cho ngành Công nghệ Thông tin, và sân khấu lớn với phòng hậu trường cho ngành Nghệ thuật Biểu diễn, cùng với máy quay, máy thu âm và nhiều phần mềm hỗ trợ.

Tại York University, có một Student Center rộng lớn dành cho sinh viên, bao gồm phòng họp, phòng tự học, khu vực giải trí, và văn phòng các câu lạc bộ. Khuôn viên trường cũng có khoảng 20 nhà hàng, quán ăn, quán café, cửa hàng bách hoá, và nhiều dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao và tập luyện tại phòng tập với thiết bị hiện đại và các sân vận động lớn.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Tiếng Anh học thuật (EAP):

 • Bao gồm 6 cấp độ với thời gian hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần.
 • Cấp độ 1-3: Tạo nền tảng cho 4 kỹ năng chính – nghe, nói, đọc, viết.
 • Cấp độ 4-6: Tập trung vào kỹ năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập và nghiên cứu.

2. Chương trình cử nhân:

 • Cung cấp nhiều chuyên ngành đa dạng như kinh tế, tài chính, kế toán, marketing, công nghệ thông tin, khoa học vũ trụ, luật, lịch sử, toán học, vật lý, khoa học môi trường, xã hội học, nghệ thuật, v.v.

3. Chương trình dự bị thạc sĩ:

 • Thời gian: 8 tháng.
 • Dành cho sinh viên quan tâm đến chương trình sau đại học khu vực Bắc Mỹ.

4. Chương trình dự bị MBA (Pre MBA) và MBA (Master Business Administration):

 • Chuẩn bị cho sinh viên TNĐH có trình độ trung cấp hoặc cao cấp về tiếng Anh để học MBA ở những trường đại học khu vực Bắc Mỹ.
 • Giáo trình tập trung vào ngôn ngữ sử dụng trong môi trường kinh doanh, cải thiện kỹ năng viết báo cáo kinh doanh, nghiên cứu, phân tích tình huống, kỹ năng thuyết trình và lãnh đạo, quản lý tập trung hoặc cải cách hệ thống, v.v.

5. Chương trình sau Đại học:

 • Chương trình đa dạng với nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, v.v.

Học phí

Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (GBP)
Học phí $37,722
Nhà ở $8,000
Ăn uống $3,000
ESTIMATED TOTAL $47,722
Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (GBP)
Học phí $37,722
Nhà ở $8,000
Ăn uống $3,000
ESTIMATED TOTAL $48,722

Học bổng

Đây là học bổng trị giá $180,000 ($45,000 x 4 years) sẽ được trao cho các ứng viên học sinh quốc tế thể hiện sự xuất sắc trong học tập, cam kết trong công việc tình nguyện và các hoạt động ngoại khóa, cũng như có kỹ năng lãnh đạo.

Học bổng nhập học này được áp dụng tự động, có thể gia hạn ở mỗi năm học. Những sinh viên nhận học bổng này được chọn tham gia chương trình trao đổi trong năm thứ 2, 3 hoặc 4 cũng sẽ nhận học bổng trị giá $1.500.

15 học bổng quốc tế trị giá 120.000 USD (30.000 USD x 4 năm) dành cho những sinh viên đại học đã thể hiện khả năng phục hồi trong việc vượt qua những rào cản cá nhân quan trọng để theo đuổi nền giáo dục đại học và những người tạo ra sự thay đổi, những người cam kết thực hiện các vấn đề phát triển bền vững và tiến bộ.

Yêu cầu đầu vào

Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình THPT
GPA 7.0+GPA lớp 12
IELTS 6.5
Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình Đại học
GPA 3.0/4
IELTS 7.0

Thư viện ảnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “University of York”