University of Sydney

Đại học University of Sydney có số lượng ngành học lớn nhất nước Úc với hơn 400 lĩnh vực khác nhau để sinh viên lựa chọn. Đại học Sydney là một trong những đại học nghiên cứu mạnh nhất tại Úc với các chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy. Đây cũng là một trong những tên tuổi danh tiếng mà nhiều sinh viên mơ ước.

Founded
1850
Total students
46.145
Campus
9
Tuition fee
32.000 AUD

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney, Úc, là một cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Trường này luôn xuất hiện trong top 20 trường đại học toàn cầu theo QS World University Rankings năm 2024 và đứng vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 trên thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp theo QS Graduate Employability Rankings năm 2022. Đây là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế với hơn 400 ngành học khác nhau, trong đó có nhiều ngành lọt vào top 10 thế giới và top 50 toàn cầu. Sinh viên có cơ hội làm việc thực tế, tham gia du học ở nước ngoài và học tập trong một môi trường hỗ trợ đa dạng.

Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm hỗ trợ học tập và chuyên môn, hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật, tư vấn bảo mật, dịch vụ y tế và tài chính. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào hơn 250 câu lạc bộ và nhóm hội trên khu học xá. Đại học Sydney trang bị cơ sở vật chất tốt, bao gồm một hồ bơi quy mô Olympic, trung tâm leo núi, phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar giải trí, cùng với thư viện lớn nhất nam bán cầu.

Môi trường đô thị tại Sydney làm tăng trải nghiệm sinh viên, và Sydney được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, làm cho cuộc sống sinh viên trở nên thú vị và an toàn.

Thành phố

 

Camperdown NSW 2006, Úc

Không chỉ là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc, Sydney còn là địa điểm du lịch của khách quốc tế với những bãi biển đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo như nhà hát Opera (Opera House) có lối kiến trúc hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi là công trình kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ 20, 1 trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng thế giới hay cầu Cảng (Habour Bridge) là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách quốc tế.

Các thông tin nổi bật

 •  trường theo QS Ranking năm 2020
 •  theo QS Ranking năm 2020
 • 32 ngành của trường nằm trong top 50 trên toàn cầu trong đó có 9 ngành trong top 20
 • #1 tại bang New South Wales năm 2015 Times Higher Education Global Employability University Rankings
 • Top 100 trường đại học uy tín trên thế giới với #61- #70 và #3 tại Úc theo Times Higher Education World Reputation Rankings)
 • #82 trên thế giới năm 2016 theo Academic Ranking of World Universities (ARWU).
 • # 1 Australia về các ngành kiến trúc, xây dựng, môi trường
 • # 1 Australia về đào tạo MBA và các ngành thạc sĩ về quản lý.
 • # 4 thế giới về đạo tạo các ngành thể thao.

Cơ sở vật chất

Campus chính của trường là Camperdown/Darlington, ngay trung tâm thành phố gần trung tâm thương mại Sydney. Ngoài ra, trường còn có nhiều campus khác như:

 • Cumberland Campus
 • Camden Campus
 • Mallett Street Campus
 • Rozelle (Sydney College of the Arts)
 • Sydney Medical School Campuses and Teaching Hospitals
 • Surry Hills Campus
 • 133 Castlereagh Street, CBD
 • Sydney Conservatorium of Music
 • One Tree Island Research Station

Chương trình giảng dạy

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội

Ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Trường Kinh doanh Đại học Sydney

Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật

Những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

Khoa Y tế và Sức khỏe

Khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney được QS xếp hạng là một trong 25 trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiến ​​trúc/môi trường xây dựng.

Nhạc viện Sydney

Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney

Được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2022 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

Học phí

Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (AUD)
Học phí 43,000 AUD
Nhà ở 10,000 AUD
Ăn uống 10,000 AUD
ESTIMATED TOTAL 63,000 AUD
Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (AUD)
Học phí 51,000 AUD
Nhà ở 10,000 AUD
Ăn uống 10,000 AUD
ESTIMATED TOTAL 71,000 AUD

Học bổng

Yêu cầu đầu vào

Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình lớp 11
GPA 6.0+
IELTS 5.5
Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình lớp 11
GPA 6.0+
IELTS 5.5

Thư viện ảnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “The University of Sydney”