The University of Newcastle

Đại học University of Newcastle (UoN) nằm trong danh sách 10 trường đại học đứng đầu của Úc có tỷ lệ tiến sĩ cao nhất, là đơn vị duy nhất hợp tác với công nghiệp Quốc phòng. Đại học Newcastle có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, sở hữu viện nghiên cứu Hunter Medical Research Institute (HMRI) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng nhất ở Úc có đóng góp tích cực cho mạng an ninh toàn cầu.

Founded
1965
Total students
39,300
Campus
2
Tuition fee
37,810 AUD

University of Newcastle, Úc, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và chương trình học thuật xuất sắc, cung cấp cho sinh viên sức ảnh hưởng toàn cầu. Được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu, sinh viên tốt nghiệp từ trường này sẽ có khả năng tạo ra ảnh hưởng lớn.

Trường là đội ngũ nghiên cứu hàng đầu, xếp trong top 175 trường đại học trên thế giới (Bảng xếp hạng QS 2024). University of Newcastle chủ trì nhiều lĩnh vực mạnh mẽ như tự động hóa và điều khiển, khai mỏ và kỹ thuật khoáng chất, điều dưỡng, kiến trúc, sư phạm và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng nổi bật với 12 bộ môn nằm trong top 200 thế giới (QS 2022) và đạt xếp hạng 30 thế giới về tác động (Times Higher Education Impact Rankings, 2023). 95% công trình nghiên cứu của trường đạt hoặc vượt chuẩn quốc tế theo báo cáo Chất lượng nghiên cứu của Úc năm 2018.

Sinh viên tốt nghiệp từ University of Newcastle có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, với chính phủ Úc hỗ trợ tạm trú tại đất nước cho những sinh viên đáp ứng các tiêu chí học tập và kỹ năng. Điều này giúp khuyến khích sinh viên ở lại Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị, với thời gian từ ba đến bảy năm, tùy thuộc vào trình độ học tập.

Thành phố

Newcastle NSW 2300, Úc

Các thông tin nổi bật

 •  trường theo QS Ranking năm 2018
 •  theo QS Ranking năm 2020
 • Top 8 đại học tại Úc về mảng nghiên cứu (Excellence in Research 2018)
 • Top 100 trường trên thế giới về Giáo dục (QS World University by subject 2019)
 • Top 8 Thế giới ngành Automation & Engineering (Shanghai Ranking’s Global ranking of academic subject)
 • 15 chuyên ngành của trường lọt vào top 200 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2018
 • Xếp hạng 5 sao (xếp hạng cao nhất) về tổng thể học tập, nghiên cứu, giảng dạy và mức độ hài lòng của sinh viên theo Times Higher Education: Most International Universities 2016

Cơ sở vật chất

Tòa nhà Q của University of Newcastle là tòa nhà đầu tiên trong khu vực NSW được xếp hạng 6 sao về ‘Thiết kế và Xây dựng’. Đây là xếp hạng cao nhất của Hội đồng Xây dựng Xanh của Úc, đây cũng tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về thiết kế và xây dựng.

Tòa nhà mới này có vốn đầu tư 25 triệu AUD và đi vào hoạt động vào tháng 6, đây là giai đoạn một trong việc xây dựng học xá Honeysuckle City mới của trường.

 

Chương trình giảng dạy

University of Newcastle có ba trường thành viên:

Trường Kỹ thuật, Khoa học và Môi trường

Trường tập trung vào các môn học trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và môi trường. Trường hướng đến mục tiêu trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để phát triển các giải pháp sáng tạo đổi mới mang lại tác động tích cực cho xã hội. Các hoạt động thực tiễn liên quan đến ngành nghề được tích cực đưa vào chương trình giảng dạy của trường và các chương trình học tập trung giảng dạy kiến thức về khoa học môi trường; nghiên cứu phát triển; kiến trúc; khoa học dữ liệu; toán học; và tâm lý học. Trường có năm khoa:

 • Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng
 • Khoa Cơ khí
 • Khoa Khoa học Môi trường và Đời sống
 • Khoa Thông tin và Khoa học Vật lý
 • Khoa Khoa học Tâm lý

Trường Y tế, Y học và Sức khỏe

Trường chú trọng đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia và nhà nghiên cứu sức khỏe xuất sắc, đóng góp đáng kể vào lĩnh vực của mình. Trường nổi tiếng với cách tiếp cận giáo dục đổi mới sáng tạo và chất lượng nghiên cứu. Các khoa thành viên của trường bao gồm:

 • Khoa Khoa học Y sinh và Dược
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Y học và Y tế Công cộng
 • Trường Điều dưỡng và Hộ sinh

Trường Tương lai Con người và Xã hội

Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, cũng như sự chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng chuyên môn của sinh viên. Trường có 17.000 sinh viên, trong đó bao gồm cả học viên thạc sĩ và tiến sĩ. Các lĩnh vực trọng tâm của trường bao gồm kinh doanh; giáo dục; quản lý; khoa học xã hội; nghệ thuật; và luật. Các khoa trong trường bao gồm:

 • Khoa Kinh doanh Newcastle
 • Khoa Luật Newcastle
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Nhân văn, Công nghiệp Sáng tạo và Khoa học Xã hội

Học phí

Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (AUD)
Học phí 38,560 AUD
Nhà ở 10,861 AUD
Ăn uống 17,368 AUD
ESTIMATED TOTAL 66,789 AUD
Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (AUD)
Học phí 37,810 AUD
Nhà ở 10,861 AUD
Ăn uống 17,368 AUD
ESTIMATED TOTAL 66,039 AUD

Học bổng

Yêu cầu đầu vào

Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình lớp 12 và khoá Foundation
GPA 2.5/4.0
IELTS 6.0
Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Bằng đại học ngành liên quan
GPA 6.0+
IELTS 6.5

Thư viện ảnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “The University of Newcastle”