Lancaster University

Top 10 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh và được xếp loại này theo ba bảng xếp hạng các trường đại học quan trọng của Anh.

Founded
1964
Total students
13,615
Campus
1
Ranking
11
Tuition fee
21,000

Đại học Lancaster luôn nằm trong danh sách hàng đầu của các trường đại học tại Vương quốc Anh. Trường không chỉ đứng đầu trong ba bảng xếp hạng chính của Vương quốc Anh mà còn được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như QS World Rankings. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn mà trường đưa ra chỉ là một điểm xuất phát – Lancaster University luôn nỗ lực không ngừng để cải tiến và đổi mới từng năm. Lãnh đạo trường tin rằng việc trở nên xuất sắc không đồng nghĩa với việc trở nên vượt trội, chính vì vậy nguyên tắc sáng lập tại Lancaster là “sự thật luôn mở cửa cho tất cả.”

Trường đại học nằm cách thành phố lịch sử Lancaster ba dặm. Nó được bao quanh bởi cảnh quan vùng nông thôn đẹp mắt, gần bờ biển Lancashire và một Vườn Quốc gia. Sinh viên tại đây yêu thích sự kết hợp giữa một môi trường đại học an toàn và thân thiện, đồng thời dễ dàng tiếp cận thành phố, bờ biển và vùng nông thôn của Anh.

Lancaster LA1 4YW, Vương quốc Anh

 

 

Lancaster nằm ở vị trí lý tưởng giữa Lake District và Blackpool, với môi trường hấp dẫn từ bãi biển Lancashire đến vùng đồng quê thanh bình. Thành phố cổ Lancaster cung cấp nhiều hoạt động văn hóa và giải trí, còn bãi biển Morecambe và Blackpool đáng để khám phá. Nếu bạn yêu thiên nhiên, Lake District không xa, và bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời trên cả hai bờ biển và vùng nông thôn gần trường.

Các thông tin nổi bật

 • Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings
  • #146 những trường đại học tốt nhất thế giới theo QS 2023
  • #72 xếp hạng QS WUR theo chủ đề
  • #191 – 200 việc làm sau đại học
 • #122 những trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2023
 • Xếp hạng tổng thể thứ 11 trên 130 theo University League Table 2023
 • #182 trong các trường đại học tốt nhất toàn cầu theo U.S. News & World Report 2023
 • #70 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở châu Âu U.S. News & World Report 2023
 • #23 trong các trường đại học toàn cầu tốt nhất tại Vương quốc Anh U.S. News & World Report 2023

Cơ sở vật chất

Lancaster University, một trong những trường hàng đầu ở Châu Âu, có một khuôn viên rộng với 8 trường nhỏ và đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất. Thư viện được trang bị công nghệ hiện đại và cung cấp hàng ngàn tài liệu học tập. Trung tâm thể thao trị giá 20 triệu bảng cung cấp nhiều hoạt động thể thao và giải trí. Ngoài ra, trường còn có rạp chiếu phim 3D, và Lancaster Arts tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và nghệ thuật hàng năm tại các địa điểm trong khuôn viên trường.

Chương trình giảng dạy

Chương trình đào tạo tại Đại học Lancaster

Lancaster University là một trong số ít các trường còn duy trì hệ thống các colleges, tương tự như Cambridge, Oxford hay Durham với các chức năng chính được chia đều cho 4 khoa trung tâm, mỗi khoa có một số phòng ban, trung tâm, viện nghiên cứu và 9 colleges nhỏ.

Khoa Nghệ thuật, Giáo dục và Khoa học Xã hội

Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội của Lancaster có hơn 20 chuyên ngành, trong đó có rất nhiều chuyên ngành lọt vào top 10 các bảng xếp hạng cao của Anh và top 100 xếp hạng thế giới. Chín bộ môn bao gồm Nghiên cứu Sư phạm; Lịch sử; Viện Nghệ thuật Đương đại Lancaster; Văn hóa và Ngôn ngữ; Văn học Anh và Sáng tác; Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Anh; Chính trị; Triết học và Tôn giáo; Xã hội học; Trường Luật và Nghệ thuật Lancaster.

Khoa Sức khỏe và Y tế

Nghiên cứu trong Khoa được tổ chức xung quanh năm chủ đề chính. Công việc trong mỗi chủ đề này

 • Giải quyết các vấn đề có tầm quan trọng quốc gia hoặc quốc tế về sức khỏe và y sinh
 • Phản ánh bản chất đa ngành của danh mục nghiên cứu của trường
 • Cung cấp nghiên cứu xuất sắc

Khoa Quản lý

Trường Quản trị Đại học Lancaster là một trong số ít trường kinh doanh trên thế giới sở hữu bốn chứng chỉ và luôn nằm trong top mười của Vương quốc Anh. Kết quả mới nhất của Research Excellence Framework (REF) năm 2014  đã chứng minh rằng Trường Quản lý Đại học Lancaster là trường kinh doanh chuyên sâu về nghiên cứu nhất ở Anh. Nhiều chương trình của khoa được xếp hạng cao tại Vương quốc Anh và trên toàn thế giới thông qua những bảng xếp hạng hàng đầu như Financial Times, Forbes, QS, The Economist và nhều hơn nữa.

Khoa Khoa học và Công nghệ

Bảy bộ môn của Khoa cung cấp nền giáo dục chất lượng cao thông qua cơ sở vật chất hiện đại và các học giả nổi tiếng thế giới. Bảy bộ môn của Khoa bao gồm Hóa học; Điện toán và Truyền thông; Kỹ thuật; Trung tâm Môi trường Lancaster; Toán học và Thống kê; Vật lý, và Tâm lý học.

Nghiên cứu của khoa đã được đánh giá là hàng đầu thế giới trong 2014 Research Excellence Framework, đánh giá chất lượng và tác động nghiên cứu của các trường đại học Vương quốc Anh.

Ngành học thế mạnh của trường:  
Kế toán tài chính, Kinh doanh, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kỹ sư điện – điện tử, Kỹ sư cơ khí, Toán, Luật, Truyền thông đa phương tiện, Vật lý, Tâm lý, Xã hội học, Nhạc. Đặc biệt, chương trình MBA của Lancaster được xếp thứ 30 trên thế giới và xếp thứ 2 tại Anh (theo The Financial Times 2006)

Học phí

Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (GBP)
Học phí £26,850
Nhà ở £3,920
Ăn uống £2,405
ESTIMATED TOTAL £33,175
Năm 2023/2024
Phân loại Mức chi phí trên năm (GBP)
Học phí £21,770
Nhà ở £3,920
Ăn uống £2,405
ESTIMATED TOTAL £28,095

Yêu cầu đầu vào

Năm 2023/2024
Danh sách Yêu cầu
Bằng cấp Hoàn thành chương trình lớp 11
GPA 6.0+
IELTS 5.5

Thư viện ảnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lancaster University”